Búp bê nga matryoshka có ý nghĩa gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Nhiều người thắc mắc Búp bê nga matryoshka có ý nghĩa gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu? Bài viết hôm nay dathangquangchau.org sẽ giải đáp điều này.

Có thể bạn quan tâm:

Búp bê nga matryoshka có ý nghĩa gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Búp bê nga matryoshka có ý nghĩa gì?

Búp bê Matryoska (tiếng Nga: матрёшка) hay Búp bê Nga hay Búp bê babushka (Búp bê lồng nhau, Búp bê làm tổ,…) là một loại búp bê đặc trưng của Nga. Thật ra đó là một bộ gồm những búp bê rỗng ruột có kích thước từ lớn đến nhỏ. Con búp bê nhỏ nhất sẽ được chứa đựng trong lòng con búp bê lớn hơn nó một chút, đến lượt mình con búp bê lớn được chứa trong một con búp bê khác lớn hơn, và cứ thế cho đến con lớn nhất sẽ chứa tất cả những con búp bê còn lại trong bộ.

Từ “matryoshka” (матрёшка) là một cách gọi thân mật của “Matryona” (Матрёна), một tên riêng trong tiếng Nga dành cho phái nữ. Còn từ “babushka” (бабушка) trong tiếng Nga mang nghĩa là “bà cụ”.

Loại búp bê Nga truyền thống có con nhỏ nhất trong cùng thường vẽ hình cô bé con, sau đó các búp bê lớn hơn bao ngoài vẽ hình cô bé trưởng thành theo thời gian. Hình Matryoska truyền thống là hình một cô gái Nga mang khăn chùm đầu. Bộ búp bê Matryoska thường có ít nhất là 5 con, và số con thường là số lẻ 7, 9, 11. Chiều cao búp bê Matryoshka thay đổi từ vài xen-ti-mét cho đến cả mét. Búp bê thường được làm bằng loại gỗ thơm và chống ẩm tốt.

Bạn chưa biết: nhận order hàng từ taobao + mua hàng taobao giá rẻ + đặt hàng trên taobao

búp bê nga matryoshka có ý nghĩa gì giá bao nhiêu mua ở đâu

Búp bê nga matryoshka có ý nghĩa nói lên sự hình thành từ bé đến lớn của một cô gái (vỏ bên ngoài sẽ là hiện thân của sự già nhất và dần dần sẽ trẻ dần vào bên trong). Điều đặc biệt ở búp bê matryoshka là tất cả đêì là hình của phụ nữ chứ không có búp bê trai. Do đó có thể hiểu được rằng người Nga rất coi trọng phụ nữ.

Những chủ đề của búp bê matryoshka là:

– Thôn nữ trong trang phục truyền trống
– Nhân vật cổ tích
….
Nhưng về sau cải tổ lại thì búp bê matryoshka đa dạng hơn nhiều về chủ đề như động vật, tranh chân dung, tranh biếm các chính trị gia, họa sĩ, người máy, ngôi sao điện ảnh,… Đặc biệt chân dung các lãnh đạo Liên Xô rất phổ biến trong nửa đầu thập niên 1990.

Đôi nét về cha đẻ của búp bê matryoshka:

Bộ búp bê Matryoska đầu tiên do nghệ nhân và cũng là nhà sản xuất búp bê Vasily Petrovich Zvyozdochkin chế tác từ bản thiết kế của Sergey Vasilyevich Malyutin, một họa sĩ Abramtsevo sống tại điền trang của Savva Ivanovich Mamontov, một nhà công nghiệp và cũng là người bảo trợ cho nghệ thuật nổi tiếng tại Nga. Bản thân bộ búp bê do chính Malyutin trang trí. Ý tưởng của Malyutin dựa trên bộ búp bê gỗ của Nhật về Thất phúc thần (Shichi-fuku-jin), bảy vị thần may mắn trong thần thoại Nhật Bản. Bộ búp bê đầu tiên của V. P. Zvyozdochkin và S. I. Maliutin gồm 8 búp bê: búp bê ngoài cùng hình một cô gái đang cầm một con gà trống vườn; búp bê lớn thứ tư hình một bé trai, búp bê nhỏ nhất hình một em bé sơ sinh, số còn lại được thể hiện như các bé gái.

Năm 1900, vợ của S. I. Mamontov đem các búp bê của Malyutin và Zvyozdochkin triển lãm tại Triển lãm thế giới ở Paris. Bộ búp bê này được nhận huy chương đồng của lễ hội. Không lâu sau đó, tại nước Nga đã hình thành những cơ sở sản xuất búp bê Matryoska đầu tiên.

Búp bê nga giá bao nhiêu? mua ở đâu?

– Búp bê nga size 5 con có giá khoảng 500.000
– Búp bê nga size 10 con có giá khoảng 2.500.000
Tuy nhiên cũng còn phụ thuộc vào màu sắc, kích thước và số lượng mà bạn yêu cầu người làm thì giá cả sẽ khác nhau. Và để mua bộ búp bê matryoshka chất lượng bạn nên đặt mua ở những nơi uy tín như GIAONHAN247 công ty dịch vụ nhận đặt mua hàng tại các nước trên thế giới hàng đầu tại Việt Nam và phải kể đến là dịch vụ ship hàng mỹ. Nếu muốn order đặt mua hàng hãy liên hệ với GIAONHAN247 nhé và chúng tôi cam kết hàng sẽ đến đúng thời gian đã quy định trước. Nếu có sai sót về hàng hóa chúng tôi sẽ đền bù thỏa đáng.

Qua bài viết Búp bê nga matryoshka có ý nghĩa gì giá bao nhiêu mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn cần biết:

Check Also

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ order mua hộ hàng Mỹ tại Giaonhan247?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng Mỹ ngày càng cao của người tiêu …

Trả lời

Bạn đang xem Búp bê nga matryoshka có ý nghĩa gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?