Đồng hồ cơ học tiếng anh là gì? chạy như thế nào?

Nhiều người thắc mắc Đồng hồ cơ học tiếng anh là gì? chạy như thế nào? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm:

Đồng hồ cơ học tiếng anh là gì? chạy như thế nào?

Đồng hồ cơ học tiếng anh là gì?

Đồng hồ cơ học tiếng anh là Manual Watch. là một loại đồng hồ chạy tự động (automatic) nhờ những nguồn năng lượng bằng mặt trời không tiêu hao nguồn pin hay bằng dây cót mà con người phải tự tác động vào.

Những tiêu chí để đánh giá một đồng hồ cơ tốt:

– Độ chính xác: Thông thường nhiều người cho rằng đồng hồ pin và cơ khác nhau vì khi hết cơ thì đồng hồ ngừng hoạt động nhưng nhiều nhà nghiên cứu cho rằng chúng tỉ lệ 1:1
– Khả năng chống nước: Thông thường các loại đồng hồ đều có một mức chống nước khoảng từ 1-3m mà thôi, đồng hồ cơ rơi vào khoảng độ 1-2m
– Khả năng va chạm: Đồng hồ cơ chống sốc kém hơn vì nó là một loại đồng hồ ghép từ nhiều mảnh trục nhỏ
– Sửa chữa: Việc sửa chửa đồng hồ cơ khá đơn giản hơn là đồng hồ pin
– Chi phí: Đồng hồ cơ có giá cao hơn vài lần so với các loại khác
– Thẩm mỹ: Tùy vào người mua mà họ sẽ cho rằng loại nào đẹp và đáng tiền hơn, tuy nhiên thiết kế của đồng hồ cơ luôn khiến người mua có cảm giác thỏa mãn nhất.

Xem thêm: 

Dịch vụ đánh hàng quảng châu: http://lamphongchina.com/dich-vu-chuyen-nhan-danh-hang-tu-quang-chau-o-viet-nam.html

đồng hồ cơ học tiếng anh là gì chạy như thế nào

Đồng hồ cơ học chạy như thế nào?

Đồng hồ cơ có 5 bộ phận: bộ tạo năng lượng, bánh răng, bộ thoát, phần điều khiển và phần hiển thị thời gian.

Năng lượng được nạp vào đồng hồ bằng cách vặn cót hoặc bộ quay trên đồng hồ tự động. Năng lượng sau đó được truyền qua ổ cót tới các bánh răng. Các bánh răng quay và truyền động cho nhau. Để ngăn các bánh răng chuyển động xoay tròn hỗn loạn, đồng hồ cần có một bộ thoát (hồi). Bộ thoát này chạy theo nhịp, liên tục khóa và mở bánh thoát để bánh răng chạy theo nhịp.

Trục của các bánh răng được nối với các kim chỉ thời gian (giờ, phút hoặc giây). Khi đặt các kim này lên mặt đồng hồ, chúng ta sẽ biết được thời gian.

Với cơ chế hoạt động đã đề cập ở trên, có thể nói một chiếc đồng hồ cơ đơn giản nhất cũng có rất nhiều “máy móc” thú vị ở bên trong, và được cấu tạo từ những bộ phận rất tinh xảo. Đó là chưa kể đến những cỗ máy đồng hồ phức tạp hơn như tourbillon, chronograph… Những chiếc đồng hồ phức tạp nhất có thể tốn tới hàng trăm giờ công để thực hiện. Đây chính là lý do khiến dân chơi đồng hồ sẽ không bao giờ từ bỏ những chiếc đồng hồ truyền thống để đến với Apple Watch.

Qua bài viết Đồng hồ cơ học tiếng anh là gì chạy như thế nào? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn chưa biết:

Check Also

Mua cần câu cá máy tốt ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Câu cá là một hoạt động mà hầu hết phái mạnh từ lớn tuổi đến …

Trả lời

Bạn đang xem Đồng hồ cơ học tiếng anh là gì? chạy như thế nào?