Thằn lằn kêu là điềm gì? Tốt hay xấu?

Thằn lằn hay còn gọi là thạch sùng là con vật quen thuộc thường dễ bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trên nước ta. Thằn lằn hiếm khi cất tiếng kêu, nhưng nhiều người lại vô cùng lo lắng khi gặp trường hợp này. Vậy Thằn lằn kêu là điềm gì? tốt hay xấu? cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời  nhé.

Có thể bạn quan tâm: order đồ taobao – order giày dép taobao 

Thằn lằn kêu là điềm gì? tốt hay xấu?

Thằn lằn là một loài bò sát có kích thước nhỏ, xuất hiện nhiều ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Một con thằn lằn thường chỉ có chiều dài khoảng 7,5 cm đến 15 cm và sống lâu nhất chỉ trong vòng 5 năm.

Thằn lằn thường kiếm ăn bằng cách di chuyển trên các vách tường, nằm im và chờ đợi các con mồi như ruồi, kiến, gián… Chình vì vậy, thạch sùng được xếp vào nhóm các loại động vật có ích vì chúng giúp hạn chế các loại côn trùng gây hại, gây bệnh truyền nhiễm. Nhưng khá nhiều người vẫn ác cảm với loài vật này vì thân hình mềm mềm của chúng.

Trong dân gian Việt Nam, thạch sùng đã được hình tượng hóa và trở thành nhân vật chính của nhiều câu chuyện. Đặc biêt truyện kể “Sự tích con thạch sùng” đến nay vẫn còn được lưu truyền và được nhiều người yêu thích. Đây cũng là bắt nguồn của việc ông bà ta cho rằng tiếng kêu “chách chách” của thạch sùng là tiếng kêu thể hiện sự buồn bã, tiếc của.

cicak

Tiếng kêu của thằn lằn thường dễ gặp nhất vào những ban đêm. Giữa trời khuya thanh vắng, những tiếng kêu nhỏ như tiếng nấc càng trở nên rùng rợn và rất kì lạ. Nếu tiếng kêu này xuất hiện ở các đền, chùa, mếu mạo, nơi hoang sơ sẽ dọa những người yếu bóng vía khiếp đảm. Do đó, nhiều người cho rằng tiếng kêu của thằn lằn mang điềm không lành. Tiếng kêu như ai oán này sẽ khiến người ta thấy buồn tủi, dễ mủi lòng và xúc động.

Ông bà ta cũng từng cho rằng, tiếng thằn lăn phát ra vào ban trưa cũng là điểm gở. Gia đình sẽ dễ gặp chuyện không may, hao tài tốn của.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, tiếng kêu của thằn lằn là một hiện tượng khá bình thường. Bất kì con vật nào cũng có “ngôn ngữ” riêng của mình. Đây chỉ là một cách để chúng giao tiếp với nhau hoặc thu hút con cái mà thôi.

Không nên lo sợ khi nghe tiếng kêu thằn lằn, đây hoàn toàn chỉ là những quan niệm mà thôi, không hề có bất cứ điều gì chứng minh và kiểm chứng chúng là đúng cả.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã trả lời được câu hỏi Thằn lằn kêu là điềm gì? tốt hay xấu?. Dù thế nào đây cũng là loài vật có ích. hãy bảo vệ chúng để đảm bảo sự phong phú cho môi trường tự nhiên quanh ta.

Có thể bạn quan tâm

Check Also

Mua cần câu cá máy tốt ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Câu cá là một hoạt động mà hầu hết phái mạnh từ lớn tuổi đến …

Trả lời

Bạn đang xem Thằn lằn kêu là điềm gì? Tốt hay xấu?