Sông trà khúc ở tỉnh nào? bắt nguồn từ đâu? đổ ra cửa biển nào?

Nhiều người thắc mắc Sông trà khúc ở tỉnh nào? bắt nguồn từ đâu? đổ ra cửa biển nào? Bài viết hôm nay dathangquangchau.org sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: Sông Hồng bắt nguồn từ đâu? chảy qua các tỉnh thành nào?

Sông trà khúc ở tỉnh nào? bắt nguồn từ đâu? đổ ra cửa biển nào?

Sông Trà Khúc có độ dài khoảng 135 km, trong đó có khoảng 1/3 chiều dài sông chảy qua vùng núi và rừng rậm, có độ cao 200- 1.000m, phần còn lại chảy qua vùng đồng bằng. Được biết Sông Trà Khúc bắt nguồn từ núi Đắc Tơ Rôn với đỉnh cao 2.350 m do hợp nước của 4 con sông lớn là sông Rhe, sông Xà Lò (Selo), sông Rinh (Drinh), sông Tang (Ong). Chỗ ngã tư đó còn gọi là ngã tư Ly Lang. Sông từ đó chảy theo hướng đông qua ranh giới các huyện Sơn Hà, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, thành phố Quảng Ngãi và đổ ra cửa Đại Cổ Lũy (Chiêm lũy lịch môn).

Đây là con sông có độ dốc lớn. Đầu nguồn của sông có công trình thủy lợi Thạch Nham nên khi chảy về hạ lưu ở địa bàn thành phố Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa và huyện Sơn Tịnh nguồn nước trở nên cạn kiệt. Mùa mưa, sông thường gây lũ lớn.

Cùng với sông Trà Khúc thì núi Thiên Ân cũng được xem là biểu tượng của Quảng Ngãi.

Vào mùa lũ Sông Trà Khúc trở nên dữ tợn và dòng sông này cũng đã kéo đi biết bao nhiêu là sinh mạng con người cũng như vật chất khi mà mùa nước lũ lên. Nhưng khi trở lại với vẻ hiền dịu thì nó cũng được xem là một địa danh nổi tiếng tại Việt Nam thu hút nhiều khách du lịch tới.

Xem thêm: quần áo trẻ em hàng quảng châu + ban buon quan ao tre em quang chau + lay si quan ao quang chau

Một số hình ảnh về sông Trà Khúc:

sông trà khúc ở tỉnh nào bắt nguồn từ đâu đổ ra cửa biển nào
Bên dòng sông Trà Khúc thành phố Quảng Ngãi như nằm lặng lẽ để hòa nhịp cùng dòng chảy của sông, một thành phố yên bình khi được nhìn từ trên cao xuống với vẻ đẹp mộc mạc thành phố càng đẹp hơn.
Sông Trà Khúc vẻ đẹp đất Quảng
Đầu nguồn con sông Trà Khúc là hình ảnh của đập thủy lợi mộc mạc, con nước mênh mông và cuốn hút.
Sông Trà Khúc vẻ đẹp đất Quảng
Buổi chiều trên dòng sông Trà Khúc khi hoàng hôn buông xuống, thỉnh thoảng như có chiếc thuyền điểm tô cho khung cảnh nơi đây cuốn hút hơn nữa trong buổi hoàng hôn để thả hồn mình xuống dòng sông sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.
Sông Trà Khúc vẻ đẹp đất Quảng
Khi màn đêm buông xuống, Thành phố lại thêm yên tĩnh, sông Trà Khúc lặng lẽ và yên bình, trở lại cái vốn có của nó, chỉ còn xuất hiện từ những ngôi nhà ánh sáng xa xăm.
Qua bài viết Sông trà khúc ở tỉnh nào bắt nguồn từ đâu đổ ra cửa biển nào? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.
Bạn chưa biết:

Check Also

Tai nghe Sennheiser chính hãng loại nào nghe hay nhất

Sennheiser là một trong những thương hiệu sản xuất tai nghe lâu đời ở Đức …

Trả lời

Bạn đang xem Sông trà khúc ở tỉnh nào? bắt nguồn từ đâu? đổ ra cửa biển nào?